Thiên thạch Mặt Trăng khủng được bán đấu giá 500.000 USD

Một mẫu đá “khồng lồ” rơi từ Mặt Trăng nặng 5,5 kg đang được nhà đấu giá RR (Mỹ) rao bán 500.000 USD (hơn 11,6 tỷ đồng).

Theo Daily Mail, khối đá Mặt Trăng trên được tìm thấy tại sa mạc Sahara hồi năm ngoái và có tên là The Moon Puzzle (Câu đố mặt trăng). Nó được cấu thành từ 6 mẩu nhỏ, mẩu lớn nhất nặng 2kg và có kích thước 17×12 cm.

Mẫu đá Mặt Trăng được bán đấu giá với mức giá kỳ vọng lên tới hơn 11,6 tỷ đồng. (Ảnh: Daily Mail)

Các chuyên gia cho hay đây là một trong những thiên thạch lớn nhất từng được đem đấu giá công khai. Trước đó, các mẫu thiên thạch từ Mặt Trăng được rao bán đều rất nhỏ và chỉ nặng vài trăm gram.

Khối thiên thạch có tên gọi khoa học là North West Africa (NAW) 11789, được tìm thấy tại sa mạc Sahara từ năm 2017. (Ảnh: AP)

Chuyên gia thiên thạch Geoff Notkin mô tả: “Nhiều khả năng The Moon Puzzle bị bật ra khỏi bề mặt Mặt Trăng do bị một khối thiên thạch khác va vào. Sau đó, nó bắt đầu cuộc du hành vũ trụ tới Trái Đất. Vượt qua nhiều trở ngại, nó vẫn “sống sót” sau cuộc du hành dữ dội và “hạ cánh” xuống sa mạc Sahara năm 2017″.

“Ngay cả các bảo tàng hàng đầu trên thế giới cũng không có được một khối đá Mặt Trăng kích thước lớn như thế này”, Geoff Notkin khẳng định.

Cuộc đấu giá sẽ kéo dài đến ngày 18/10 tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0983.279.455

Chat Facebook
Gọi điện ngay